Kiên Lương ra mắt mô hình “Khu dân cư bảo vệ môi trường”

(15:35 | 06/08/2019)

Nhằm đẩy mạnh phong trào, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới. Ngày 6/8 Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kiên Lương phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện tổ chức ra mắt mô hình “Khu dân cư bảo vệ môi trường” tại ấp Kiên Sơn, xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương. Đến dự có đồng chí Phù Thọ Bổn - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Nguyễn Thị Việt Phương, Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Kiên Bình, Ban lãnh đạo ấp Kiên Sơn và các hộ gia đình cùng tham dự.

2. RA MAT MO HINH.jpg

Đồng chí Phù Thọ Bổn - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam

huyện Kiên Lương (thứ 3, bên trái) trao Quyết định thành lập

mô hình “Khu dân cư bảo vệ môi trường”

Tại buổi lễ, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kiên Lương đã thông qua Quyết định thành lập mô hình, Ban Chủ nhiệm và Tổ tự quản “Khu dân cư bảo vệ môi trường” tại ấp Kiên Sơn, xã Kiên Bình, hướng dẫn các hộ gia đình phân loại rác, xây dựng hố rác…từ đó, tạo thói quen, nếp sống vệ sinh sạch sẽ; gắn với quyền lợi thiết thực của người dân với cộng đồng, có ý thức giữ gìn vệ sinh trong sinh hoạt, sử dụng nguồn nước sạch, xây dựng các bể chứa nước, nhà tắm, công trình vệ sinh của hộ gia đình, nước thải, rác thải được thu gom và xử lý đảm bảo đúng quy định.

Việc triển khai mô hình, nhằm tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tổ chức trồng cây xanh, làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, rác thải, giải quyết những vấn đề môi trường, tồn động trên địa bàn dân cư…vận động mọi người dân tham gia tuyên truyền Luật Môi trường, công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện./.

Huỳnh An