Khai mạc kỳ họp thứ 10, HĐND huyện Kiên Lương khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021

(10:26 | 23/07/2019)

Sáng nay 23/7, Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Kiên Lương, khoá XI đã tiến hành khai mạc kỳ họp lần thứ lần thứ 10, đây là kỳ họp thường kỳ giữa năm, sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ những tháng còn lại năm 2019, đồng thời xem xét, quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND huyện. Tham dự kỳ họp có ông Lâm Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Kiên Lương, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Kiên Lương, các vị đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Kiên Lương; ông Trần Hồng Hải, Phó Bí thư Huyện ủy; ông Lê Thanh Hưởng - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Hồ Văn Thống - Huyện ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện cùng 26/29 đại biểu HĐND huyện.

1. KHAI AC KY HOP HDND .jpg

Khai mạc kỳ họp thứ 10 HĐND huyện Kiên Lương khoá XI

Phát biểu khai mạc tại kỳ họp, bà Tăng Thu Hằng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2019 dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, sự tập chỉ đạo trung quyết liệt của UBND huyện, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, các cơ quan, đơn vị, địa phương, sự tham gia đóng góp của nhân dân và doanh nghiệp, cùng với sự đoàn kết thống nhất của đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện nên tình hình kinh tế - xã hội của huyện đạt được những kết quả tích cực, toàn diện trên các lĩnh vực. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng ổn định, các chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt so với kế hoạch và tăng so với cùng kỳ. Đồng thời, huyện triển khai thực hiện khá hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội ở nông thôn ngày càng đồng bộ hơn.

2. KHAI MAC KY HOP HDND .jpg

Bà Tăng Thu Hằng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Kiên Lương
phát biểu khai mạc kỳ họp

Bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Kiên Lương vẫn còn một số hạn chế, một số chỉ tiêu còn đạt thấp so với kế hoạch như: giá trị sản xuất công nghiệp, xây dựng giao thông nông thôn, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế...nhằm phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế khó khăn, tại kỳ họp này bà Tăng Thu Hằng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện tập trung thảo luận, phát biểu ý kiến đóng góp những nội dung thiết thực vào chương trình trong năm của HĐND huyện nhằm góp phần quan trọng vào sự thành công của kỳ họp.
    Theo kế hoạch, kỳ họp thứ 10 HĐND huyện Kiên Lương sẽ diễn ra trong 2 ngày 23 và 24/7/2019. Trong ngày làm việc hôm nay các vị đại biểu HĐND huyện sẽ được nghe Thường trực HĐND huyện báo cáo tình hình tổ chức và hoạt động của HĐND huyện 2 cấp 6 tháng đầu năm và chương trình hoạt động 2019, báo cáo kết quả hoạt động giám sát của Thường trực HĐND và 2 ban của HĐND huyện 6 tháng đầu năm 2019, tờ trình về hoạt động giám sát của Thường trực HĐND và 2 ban HĐND 6 tháng đầu năm 2019. Nghe UBND huyện và các ngành thông qua các báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và công tác chỉ đạo, điều hành trong 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ những tháng còn lại năm 2019, công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân, công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí và 1 số tờ trình khác./.