Kiên Lương ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyệt hè năm 2019

(16:33 | 15/07/2019)

Sáng nay 15/7, Ban Chỉ huy chiến dịch niên Thanh niên tình nguyện hè huyện Kiên Lương tổ chức lễ ra quân năm 2019 tại xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương. Đến dự có đồng chí Phạm Quốc Sĩ, Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Võ Thanh Huyền - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn, Chỉ huy chiến dịch TNTN hè - cùng đoàn viên, thanh niên các xã, thị trấn và cơ sở đoàn trực thuộc, chiến sĩ Tiểu đoàn Bộ binh 207 cùng tham dự.

1. Thanh nien TN he.jpg

Đồng chí Võ Thanh Huyền - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Kiên Lương trao

Bảng tượng trưng hỗ trợ nhà nhân ái cho thanh niên Nguyễn Anh Khoa, ấp Ngã Tư,

xã Dương Hòa, huyện Kiên Lương.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Kiên Lương tình nguyện vì cộng đồng” chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019, nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh, đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh nhất là ở những địa bàn khó khăn, xã đảo.

4. Thanh nien TN he.jpg

Các đội hình thanh niên tình nguyện tổ chức phát hoang bụi rậm

và trồng cây xanh tuyến khu dân cư ấp Lung Lớn xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, thực hiện với các nội dung trọng tâm đó là: Sửa chữa 1 km đường giao thông nông thôn, mở 6 lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật, thành lập mới 1 tổ hợp tác thanh niên, xây dựng 1 tuyến đường văn minh “sáng - xanh - sạch - văn minh - an toàn” tại thị trấn Kiên Lương, tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 200 người dân. Xây dựng mới 1 căn nhà nhân ái. Kết nạp 300 đoàn viên, giới thiệu 50 đoàn viên ưu tú cho Đảng. Hỗ trợ, giúp đở 50 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; vận động đoàn viên, thanh niên đề xuất 100 ý tưởng, sáng kiến; tổ chức hoạt động “Hãy làm sạch biển” tại các điểm ô nhiễm rác thải…

Ngay sau lễ ra quân, các đội hình thanh niên tình nguyện đã tiến hành các hoạt động sửa chữa cầu giao thông nông thôn tại ấp Cống Tre và tổ chức phát hoang bụi rậm, tuyên truyền bảo hiểm y tế, xóa chuồng trại nhà vệ sinh trên sông và trồng cây xanh tuyến khu dân cư ấp Lung Lớn xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương./.

Huỳnh An