Cổng thông tin điện tử huyện Kiên Lương

Sự kiện nổi bật

Kiên Lương hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện (mở rộng), sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2019

(09:59 | 15/07/2019)

     Sáng ngày 12/7/2019, Huyện ủy Kiên Lương tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ (mở rộng) sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Tổ công tác của tỉnh phụ trách chỉ đạo huyện Kiên Lương; đồng chí Lâm Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Tăng Thu Hằng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Hồng Hải, Phó Bí thư Huyện ủy cùng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, các đồng chí là bí thư, phó bí thư các chi, đảng bộ trong huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn trong huyện.

      Trong 6 tháng đầu năm 2019, huyện Kiên Lương lãnh đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, trọng tâm là Nghị quyết Trung ương 8, khoá XII của Đảng, với tỷ lệ cán bộ, công chức, viên chức chưa là đảng viên tham dự tiếp thu đạt trên 96%, trong đoàn - hội viên là 81%, quần chúng nhân dân tiếp thu đạt 68%. Ngoài ra, huyện còn tổ chức 1 lớp triển khai, quán triệt cho các vị chức sắc, chức việc, tôn giáo và người có uy tín trong đồng bào dân tộc với 42 vị tham dự. Thành lập các Tiểu ban văn kiện, Tiểu ban nhân sự, Tiểu ban phục vụ và Tổ biên tập văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIII.

     Lĩnh vực kinh tế được tiếp tục tập trung lãnh đạo thực hiện và đạt được những kết quả khá tốt, giá trị sản xuất nông nghiệp được trên 1 ngàn 102 tỷ đồng, đạt hơn 51% kế hoạch và tăng hơn 12% so cùng kỳ. Giá trị sản xuất thủy sản trên 2 ngàn 119 tỷ đồng, chiếm hơn 53% kế hoạch và tăng hơn 15% so cùng kỳ. Thương mại, dịch vụ và du lịch tiếp tục được duy trì mức tăng trưởng khá, tổng mức bán lẻ hàng hoá và sản phẩm dịch vụ được hơn 5 ngàn 167 tỷ đồng, đạt 64%, và tăng 31% so cùng kỳ. Thu hút khách tham quan du lịch trên địa bàn được trên 317 ngàn lượt người. Thu ngân sách trên địa bàn huyện được trên 78 tỷ đồng, đạt hơn 59% kế hoạch đề ra.

     Cùng với phát triển kinh tế, các vấn đề về văn hóa xã hội được tiếp tục quan tâm thực hiện tốt. Quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định tạo điều kiện cho người dân phát triển kinh tế đóng góp vào sự phát triển chung của huyện.

 

2DSC_0077.JPG

6 tháng đầu năm 2019, giá trị sản xuất nông nghiệp của huyện Kiên Lương

được trên 1 ngàn 102 tỷ đồng, đạt hơn 51% kế hoạch và tăng hơn 12% so cùng kỳ.

Trong ảnh nông dân huyện Kiên Lương thu hoạch vụ lúa Đông Xuân 2018- 2019

 

     Về những nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng còn lại của năm 2019, huyện Kiên Lương tiếp tục lãnh đạo tốt việc học tập, quán triệt các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 và lần thứ 11 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII cùng các chỉ thị, nghị quyết khác của Trung ương. Chỉ đạo rà soát việc thực hiện Đề án tái cơ cấu lại ngành nông nghiệp của huyện đến 2020, định hướng đến 2030. Vận động nhân dân chuyển đổi đất sản xuất lúa kém hiệu quả sang sản xuất cây trồng khác và nuôi thủy sản phù hợp với quy hoạch chung của huyện. Đẩy nhanh thành lập mới hợp tác xã trên lĩnh vực nông nghiệp theo kế hoạch đề ra, đồng thời củng cố chất lượng hoạt động của các tổ hợp tác, hợp tác xã hiện có.

     Trên lĩnh vực văn hoá - xã hội, tập trung huy động nguồn lực đầu tư cho các trường để đạt chuẩn quốc gia. Duy trì và nâng chuẩn tỷ lệ phổ cập giáo dục các cấp học. Tiếp tục củng cố tổ chức hoạt động của Trung tâm Y tế huyện, nâng lên chất lượng chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân. Chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các loại dịch bệnh, nhất là các dịch bệnh phát sinh trong mùa mưa. Chú trọng nâng lên chất lượng hoạt động của phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhân rộng các mô hình, điển hình hoạt động có hiệu quả, chủ động phòng ngừa, đấu tranh làm giả các loại tội phạm và tệ nạn xã hội./.

 

Văn Phụng