Cổng thông tin điện tử huyện Kiên Lương

Sự kiện nổi bật

Kiên Lương sẵn sàng cho Hội thi tuyên truyền lưu động tỉnh Kiên Giang 2019

(08:53 | 15/07/2019)

    Hơn 2 tuần nay, trên 50 diễn viên không chuyên của Đội Tuyên truyền lưu động huyện Kiên Lương đang tích cực, nỗ lực tập luyện chuẩn bị tham gia Hội thi tuyên truyền lưu động tỉnh Kiên Giang 2019. Đến nay mọi công tác chuẩn bị của huyện đã được tiến hành hoàn tất sẵn sàng cho hội thi lần này.

    Ông Lâm Xuân Quốc Phương, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, thể thao và Du lịch huyện Kiên Lương cho biết, Hội thi tuyên truyền lưu động tỉnh Kiên Giang 2019 được diễn ra từ ngày 15/7 đến 17/7/ 2019 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh. Đến với hội thi, đơn vị huyện Kiên Lương tham gia tất cả các nội dung của ban tổ chức. Sáng ngày 15/7, xe tuyên truyền cổ động đã sẵn sàng cho diễu hành vào ngày 17/7, ngoài ra phần thi của Đội Tuyên truyền lưu động huyện Kiên Lương tham gia chương trình với chủ đề “Chung tay xây dựng nông thôn mới” gồm các tiết mục múa, ca múa và tiểu phẩm. Đây là dịp để các đội tuyên truyền có dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, giới thiệu những cách thức thông tin, tuyên truyền có hiệu quả, phù hợp với tình hình của đơn vị, địa phương.

    Các chương trình, tiết mục tham dự hội thi năm nay của huyện Kiên Lương tập trung vào việc cung cấp thông tin, tuyên truyền các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về các vấn đề liên quan đến xây dựng chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, thành tựu và những kết quả đạt được trong xây dựng nông thôn mới của huyện Kiên Lương trong thời gian qua. Bạn Bùi Phương Dung, diễn viên Đội Tuyên truyền lưu động huyện Kiên Lương cho biết: “Hơn nữa tháng nay, tất cả anh em diễn viên của đội đều cố gắng, nổ lực tập luyện với mong muốn đem đến hội thi những bài hát, múa hay nhất, xuất sắc nhất và cả đội phấn đấu đạt thành tích tốt nhất cho đơn vị trong hội thi năm nay”.

 

DSC_2646.JPG

Đến nay Đội Tuyên truyền thông tin lưu động huyện Kiên Lương đã sẵn sàng cho hội thi.

Trong ảnh các diễn viên đang luyện tập tiết mục hát múa

 

    Còn bạn Nguyễn Huy Hoàng, cũng là diễn viên của đơn vị chia sẽ: “Tham gia hội thi tuyên truyền lưu động năm nay, Hoàng tham gia ở các tiết mục múa, trong những ngày qua, các thành viên trong đội đều hăng say tập luyện nghiêm túc, với mong muốn truyền tải được những thông điệp hay, có ý nghĩa về xây dựng nông thôn mới đến với người dân thông qua các tiết mục của đơn vị”.

    Thông qua hội thi nhằm phát huy tính sáng tạo của các đơn vị tuyên truyền, trong đó có loại hình tuyên truyền lưu động về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam, về xây dựng nông thôn mới. Hội thi cũng là cơ hội để các đội tuyên truyền lưu động giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, giới thiệu những cách làm sáng tạo, hiệu quả trong việc tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam, về ý nghĩa, những thành tựu đạt đuợc tại đơn vị, địa phương mình trong xây dựng nông thôn mới. Các tiết mục mang đến hội thi lần này của huyện cũng sẽ được các đoàn tiếp tục tuyên truyền tại địa phương mình trong thời gian tới./.

 

Văn Phụng