Kiên Lương tập huấn thu thập thông tin thị trường lao động năm 2019

(15:16 | 12/07/2019)

Sáng ngày 11/7, UBND huyện Kiên Lương phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn triển khai kế hoạch thu thập thông tin thị trường lao động năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Lâm Thị Ngọc Thắm – Huyện ủy viên, Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện.

Tại lớp tập huấn, 77 đồng chí là thành viên ban chỉ đạo và tổ giúp việc thu thập thông tin thị trường lao động năm 2019, phó chủ tịch UBND các xã, thị trấn phụ trách văn hóa – xã hội, cán bộ phụ trách công tác LĐ-TB&XH, điều tra viên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện sẽ được Phòng Thông tin, thị trường lao động – Trung tâm dịch vụ việc làm thuộc Sở LĐ-TB&XH tỉnh, triển khai kế hoạch thu thập thông tin thị trường lao động năm 2019; Hướng dẫn cập nhật thu thập thông tin biến động trong các hộ gia đình vào sổ ghi chép thông tin; Hướng dẫn thu thập thông tin thị trường lao động trong các doanh nghiệp cho điều tra viên cấp huyện…

HINH TẬP HUAN.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Thông qua lớp tập huấn, triển khai kế hoạch thu thập thông tin các hộ mới chuyển đến, mới tách hộ, biến động thông tin trong hộ để cập nhập thông tin biến động vào cơ sở dữ liệu giúp cho các ngành, các cấp có căn cứ hoạch định chính sách việc làm và phát triển nguồn lực phù hợp với yêu cầu của lao động địa phương. Hoàn thiện hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về thị trường lao động. Xây dựng nguồn số liệu phục vụ công tác hoạch định chính sách, xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, phát triển nguồn nhân lực, hướng nghiệp, đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm. Cung cấp nguồn thông tin phục vụ cho việc đánh giá thực trạng tuyển dụng, sử dụng lao động, việc làm trong các doanh nghiệp phục vụ công tác quản lý, tổ chức thực hiện các chính sách lao động – việc làm, phát triển thị trường lao động, làm cơ sở cho việc xây dựng và phát triển dữ liệu về thị trường lao động, đánh giá thực hiện các mục tiêu của chương trình mục tiêu quốc gia về việc làm, thực hiện chính sách về bảo hiểm thất nghiệp./.

Hùy An