Tiếp và làm việc với Công ty trách nhiệm hữu hạn Vina Eco Board

(09:12 | 26/06/2019)

Sáng ngày 25/6/2019, UBND huyện tổ chức tiếp và làm việc với Công ty trách nhiệm hữu hạn Vina Eco Board. Dự buổi làm việc có: Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Thanh Hưởng; lãnh đạo các phòng Kinh tế, Tài nguyên và môi trường, UBND các xã Kiên Bình, Hòa Điền. Phía Công ty trách nhiệm hữu hạn Vina Eco Board có: Ông Satoshi Abe, Tổng giám đốc Công ty; ông Ichiro Seki, Giám đốc điều hành.

Tại buổi làm việc, Ông Satoshi Abe, Tổng giám đốc Công ty giới thiệu khái quát về Công ty trách nhiệm hữu hạn Vina Eco Board. Trụ sở Công ty đặt tại khu công nghiệp Phú An Thạnh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An; ngành nghề kinh doanh là sản xuất gỗ dán, gỗ lang, ván ép và ván mõng khác, nhu cầu nguyên liệu của nhà máy là 35.000 tấn/tháng, gồm các loại cây: keo lai, tràm vàng, bạch đàn, cây tạp, ngoài ra các cây bị khuyết, bị lỗi cơ bản vẫn tạo điều kiện thu mua cho người dân. Do thiếu hụt nguồn nguyên liệu, Công ty đề nghị địa phương hỗ trợ Công ty tìm kiếm cơ hội đầu tư trồng rừng nguyên liệu gỗ và xây dựng vườm ươm với quy mô diện tích từ 500 ha – 1.000 ha; gắn phối hợp xây dựng và thực hiện dự án phát triển rừng trồng cho nông hộ.

20190625_101637.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu kết thúc buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Thanh Hưởng hoan nghênh Công ty trách nhiệm hữu hạn Vina Eco Board đã đến địa phương để tìm kiếm cơ hộ đầu tư trồng rừng nguyên liệu gỗ. Theo đề xuất của Công ty, UBND huyện nhận thấy khu vực xã Kiên Bình và Hòa Điền là phù hợp với yêu cầu trồng rừng lấy gỗ. UBND huyện đề nghị Công ty trách nhiệm hữu hạn Vina Eco Board tiến hành khảo sát vị trí, có văn bản chính thức gửi UBND huyện làm cơ sở để triển khai thực hiện các bước tiếp theo./.

Ngọc Tuấn