Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương Giang Thanh Khoa làm việc với UBND xã Kiên Bình

(09:41 | 06/06/2019)

Ngày 5/6, đoàn công tác của UBND huyện Kiên Lương do đồng chí Giang Thanh Khoa, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với UBND xã Kiên Bình về tình hình thực hiện nhiệm vụ 5 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2019. Cùng tham dự với đoàn có đồng chí Huỳnh Thanh Nhã - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy.

Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm 2019 tổng thu ngân sách trên địa bàn xã đạt trên 2 tỷ 505 triệu đồng, đạt hơn 46,47% kế hoạch. Vụ lúa Đông Xuân 2018-2019 toàn xã thu hoạch được 12.300 ha, năng suất ước đạt 6,8 tấn/ha, tổng sản lượng đạt trên 83.000 tấn. Giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp ước đạt 18.200 tấn, trong đó vôi nung ước đạt 13.850 tấn. Về nuôi trồng thủy sản đến nay đã xuống giống được 540 ha, trong 5 tháng đầu năm xã thành lập mới 01 Hợp tác xã Bình Phú, tại ấp Lung Lớn và 01 Tổ hợp tác Nông nghiệp, tại ấp Kiên Sơn, nâng tổng số trên địa bàn xã có 3 hợp tác xã và 9 tổ hợp tác.

1.Xa Kien Binh.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Cùng với phát triển kinh tế, các vấn đề về văn hóa - xã hội được xã tập trung thực hiện khá tốt. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức thường xuyên, các công trình kết cấu hạ tầng kỹ thuật cơ bản đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Chất lượng giáo dục, y tế được nâng lên; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, giải quyết việc làm cho người lao động. Tình hình an ninh trật tự ổn định; công tác cải cách hành chính đạt được nhiều kết quả, giải quyết đúng hẹn 100% hồ sơ tiếp nhận. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Kiên Bình thành lập ban vận động 2 tiêu chí xây dựng nông thôn mới về bảo hiểm y tế và xóa bỏ nhà vệ sinh, chuồng trại trên sông, phấn đấu đạt 2 tiêu chí số 15 về y tế, và số 17 về môi trường. Đến nay xã Kiên Bình đã đạt 16 trong tổng số 19 tiêu chí.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Giang Thanh Khoa, đề nghị xã Kiên Bình thực hiện tốt hơn các chỉ tiêu đã đạt. Đồng thời phấn đấu thực hiện đạt các tiêu chí còn lại, để đến cuối năm 2019 xã đạt 19/19 tiêu chí và đạt xã nông thôn mới theo nghị quyết của huyện đề ra. Bên cạnh đó Chủ tịch UBND huyện Giang Thanh Khoa, cũng đã chỉ ra những khó khăn, hạn chế mà xã Kiên Bình, cần tập trung khắc phục. Theo đó, các lĩnh vực công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp chưa phát triển mạnh, vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt còn thấp...Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới xã cần khai thác và phát triển tiềm năng, thế mạnh của địa phương để nâng cao đời sống người dân./.

Huỳnh An