Sự kiện nổi bật

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Bình An, huyện Kiên Lương trước kỳ họp thứ 13, kỳ họp giữa năm của HĐND tỉnh

(16:48 | 05/06/2019)

Chiều 5/6, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang gồm: Ông Lâm Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Kiên Lương, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Kiên Lương; bà Huỳnh Thu Hiển, Phó Trưởng ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh; cùng các vị đại biểu HĐND huyện Kiên Lương và xã Bình An đã có buổi tiếp xúc với hơn 70 cử tri xã Bình An, huyện Kiên Lương trước kỳ họp thứ 13, kỳ họp giữa năm của HĐND tỉnh. Tham dự buổi tiếp xúc có ông Nguyễn Thanh Do - Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Kiên Lương, ông Lê Thanh Hưởng - Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Bình An.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi bà Huỳnh Thu Hiển thay mặt các vị đại biểu HĐND tỉnh thông báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 13 kỳ họp giữa năm của HĐND tỉnh, cử tri xã Bình An, huyện Kiên Lương đã nêu lên những phản ánh về việc tuyến đường Lung Lớn 2, thuộc khu vực ấp Bình Đông hiện đã đầu tư xong nhưng do còn một số vướng mắc nên người dân không đi lại được, đề nghị ngành chức năng sớm giải quyết tình trạng này. Đề nghị xem xét cấp phát bảo hiểm y tế cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, giúp bà con giảm bớt phần khó khăn trong cuộc sống.

1. TX CT BINH AN.jpg

Hội nghị tiếp xúc cử tri của các vị đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Kiên Lương
với bà con cử tri xã Bình An, chiều 5/6/2019

2. TX CT BINH AN.jpg

Cử tri Danh Quang, ấp Bình Đông, xã Bình An (Kiên Lương)

3. TX CT BINH AN.jpg

Cử tri Dương Danh, ấp Hòn Trẹm đề nghị huyện cần thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao
vào các dịp lễ, tết của bà con đồng bào Khmer

Liên quan đến việc tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ trong đồng bào Khmer, cử tri Dương Danh, ấp Hòn Trẹm đề nghị huyện cần thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao vào các dịp lễ, tết của bà con đồng bào Khmer để bà con tham gia, tạo thêm không khí vui tươi, sổi nổi vào các dịp này. Qua đó, cũng nhằm phát huy các giá trị văn hoá đặc sắc của bà con đồng bào Khmer trên địa bàn. Ngoài ra, cử tri xã Bình An còn đề nghị huyện sớm xem xét giải quyết các vụ việc tranh chấp đất đai của người dân trên địa bàn xã, giúp bà con an tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.
    Các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Bình An, huyện Kiên Lương nêu lên tại buổi tiếp xúc đã được ông Lê Thanh Hưởng - Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trả lời cho bà con cử tri. Ngoài ra, ông Lâm Tiến Dũng - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy Kiên Lương, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Kiên Lương ghi nhận và sẽ tổng hợp trình tại kỳ họp HĐND tỉnh trong thời gian tới./.