Sự kiện nổi bật

Kiên Lương: Mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam năm 2019

(16:40 | 05/06/2019)

Sáng 5/6, Ủy ban nhân dân huyện Kiên Lương tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam năm 2019 tại xã Kiên Bình. Đến dự có đại diện lãnh đạo Sở TN&MT tỉnh; đồng chí Lê Thanh Hưởng - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Ong Văn Tỷ - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phù Thọ Bổn - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Kiên Bình, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện và cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn Bộ binh 207, Trung đoàn Bộ binh 893 tham dự.

Ngày Môi trường thế giới năm nay có chủ đề “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta” nhằm kêu gọi các quốc gia, ngành công nghiệp, cộng đồng và cá nhân cùng hành động để cải thiện chất lượng môi trường không khí, có giải pháp bền vững nhằm đảm bảo sức khỏe cho con người. Qua đó, đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường, bảo vệ chủ quyền và tôn vinh những giá trị biển, hải đảo, đại dương cho các cấp, ngành, cộng đồng dân cư. Ngoài việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6, ngày 8/6 cũng là Ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam, Ngày Chủ nhật xanh, nhằm tạo hiệu ứng, sự quan tâm của cộng đồng đối với các vấn đề về bảo vệ môi trường gắn với công tác quản lý, khai thác biển đảo hiện nay.

1.Mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới.jpg

Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

2.Mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới.jpg

Các đại biểu tham dự lễ mít tinh

4.Mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới.jpg

Các bạn, đoàn viên, thanh niên cùng cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Bộ binh 207 ra quân dọn vệ sinh môi trường

Phát biểu tại buổi mít tinh, đồng chí Lê Thanh Hưởng - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện kêu gọi các cấp, các ngành, mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, công ty, xí nghiệp và tất cả mọi người dân trên địa bàn huyện Kiên Lương hãy tích cực bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên biển và hải đảo bằng các hành động thiết thực như: Thực hiện các chiến dịch truyền thông xã hội về bảo vệ môi trường, bảo vệ và tôn vinh những giá trị của biển, đảo, đại dương… nhằm giữ gìn môi trường mãi xanh – sạch – đẹp, giữ gìn và phát huy hiệu quả nhất nguồn tài nguyên thiên nhiên, nguồn tài nguyên biển và hải đảo của chính chúng ta và con em chúng ta trong tương lai.
    Kết thúc buổi mít tinh, trên 200 đoàn viên, thanh niên, chiến sĩ Tiểu đoàn Bộ binh 207 và các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện, cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã Kiên Bình ra quân dọn vệ sinh môi trường, phát tờ rơi, túi vải và cắm bảng công trình trồng hoa, cây xanh trên tuyến Quốc lộ 80 đoạn từ Trung đoàn Bộ binh 893 đến UBND xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương./.

Huỳnh An