Sự kiện nổi bật

Đảng ủy Quân sự huyện Kiên Lương: Sơ kết và tôn vinh điển hình tiên tiến 5 năm thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội cụ Hồ”

(09:39 | 27/05/2019)

Sáng ngày 24/5, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kiên Lương tổ chức hội nghị sơ kết và tôn vinh điển hình tiên tiến 5 năm thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội cụ Hồ”, Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Chỉ thị 87-CT/QUTW của Quân ủy Trung ương về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đến dự có trung tá Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Lâm Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban Dân vận, Hội Cựu chiến binh, Huyện đoàn, các đồng chí Đảng ủy viên Ban CHQS huyện, chỉ huy trưởng, chính trị viên, chính trị viên phó ban CHQS các xã, thị trấn.

1.Đảng ủy Quân sự huyện Kiên Lương.jpg

2.Đảng ủy Quân sự huyện Kiên Lương.jpg

Đồng chí Lâm Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Kiên Lương
tặng Giấy khen chuyên đề cho 4 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện
cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội cụ Hồ”;
và “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

3.Đảng ủy Quân sự huyện Kiên Lương.jpg

Trung tá Nguyễn Văn Xuân – Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện, Chính trị viên Ban CHQS huyện Kiên Lương (đứng giữa)
tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân điển hình tiên tiến 5 năm thực hiện
và “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Qua 5 năm thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội cụ Hồ”. Đảng ủy, Ban CHQS huyện Kiên Lương quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Chỉ thị 87-CT/QUTW của Quân ủy Trung ương về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các kế hoạch, hướng dẫn của trên, đã triển khai thực hiện đầy đủ nội dung, bảo đảm mục đích, yêu cầu đề ra.
Ngoài ra, đơn vị phối hợp với các ban ngành, đoàn thể của huyện thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, như giải quyết chế độ chính sách theo các quyết định của Thủ tướng Chính phủ; cất mới và bàn giao 7 căn nhà đồng đội, tham gia đóng góp quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ phòng chống thiên tai và quỹ nhà đồng đội…Bằng tinh thần tự lực, tự cường, chủ động sáng tạo, đến nay, chất lượng huấn luyện, trình độ quản lý, khả năng khai thác, sử dụng vũ khí, trang bị kỹ thuật được nâng lên. Kết quả huấn luyện đối với lực lượng thường trực, lực lượng DQTV, lực lượng DBĐV, kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu. Đồng thời Đảng ủy, Ban CHQS huyện phân công cán bộ, trợ lý phụ trách các xã, thị trấn về công tác quân sự, quốc phòng cùng với địa phương tham gia tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền Luật NVQS, Luật DQTV, Pháp Lệnh dự bị động viên. Thực hiện phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”.
Trong những năm tới, Đảng ủy, Ban CHQS huyện tiếp tục quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Chỉ thị 87-CT/QUTW của Quân ủy Trung ương. Xây dựng LLVT có lập trường, bản lĩnh chính trị, lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, tổ quốc, nhân dân, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Dịp này, UBND huyện Kiên Lương, Đảng ủy Quân sự huyện tặng Giấy khen chuyên đề cho 6 tập thể, 8 cá nhân điển hình tiên tiến 5 năm thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội cụ Hồ” và “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”./.

Huỳnh An