Thường trực HĐND huyện họp thường kỳ tháng 4 năm 2019

(09:38 | 23/04/2019)

Chiều ngày 22/4/2019, Thường trực HĐND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ để nghe báo cáo kết quả hoạt động của HĐND 02 cấp tháng 4, triển khai chương trình hoạt động tháng 5 năm 2019. Đồng chí Tăng Thu Hằng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, chủ trì phiên họp. Cùng tham dự có: Thường trực HĐND huyện; lãnh đạo 02 Ban của HĐND huyện.

HINH HOP HOI DONG THANG 4.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Trong tháng 4 năm 2019, HĐND hai cấp trong huyện cơ bản đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ và hoạt động tích cực theo quy định của pháp luật; Duy trì các phiên họp của Thường trực HĐND; Tổ chức tốt hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND hai cấp quý I năm 2019. Tham gia lãnh đạo tổ chức tốt tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer năm 2019. Các Ban của HĐND quan tâm triển khai thực hiện Chương trình điều hòa giám sát năm 2019 của Thường trực HĐND cùng cấp; hoạt động của Tổ đại biểu tiếp tục được nâng lên; nhiều đại biểu tích cực tham gia tiếp công dân, đôn đốc các cơ quan thẩm quyền xem xét, giải quyết đơn khiếu nại của công dân theo quy định. Tại hội nghị, nhiều đại biểu trao đổi, thảo luận, nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Thường trực HĐND và các Ban của HĐND các xã, thị.

Về chương trình hoạt động tháng 5 năm 2019, Thường trực HĐND huyện đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể: Thường trực HĐND huyện tham gia cùng Đoàn đại biểu Quốc hội, đơn vị tỉnh Kiên Giang tiếp xúc cử tri các xã đảo; Chỉ đạo tổ chức tốt phiên họp giải trình của Thường trực HĐND huyện; Tăng cường công tác theo dỏi, kiểm tra đôn đốc các cấp, các ngành giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri. Thường trực HĐND chủ động tổ chức hội nghị liên tịch với UBND, UBMTTQVN cùng cấp để thống nhất dự kiến nội dung và thời gian tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2019 (trước khai mạc kỳ họp 50 ngày); gắn phối hợp với UBMTTQVN cùng cấp tổ chức cho đại biểu HĐND tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp theo luật định. Xem xét ý kiến kiến nghị của đại biểu để xây dựng chương trình giám sát năm 2020. Chỉ đạo Văn phòng HĐND – UBND huyện chuẩn bị các điều kiện, cơ sở vật chất phục vụ phiên họp giải trình của Thường trực HĐND; hội nghị liên tịch để dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp giữa năm 2019 và các hoạt động khác của Thường trực, các Ban và đại biểu HĐND.

Ngọc Tuấn