Cổng thông tin điện tử huyện Kiên Lương

Sự kiện nổi bật

Hơn 50 đoàn viên, thanh niên thị trấn Kiên Lương tập huấn an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn

(08:58 | 22/04/2019)

    Sáng ngày 21/4, UBND thị trấn Kiên Lương phối hợp cùng Honda Thái Hòa tổ chức tập huấn an toàn giao thông và lái xe an toàn cho hơn 50 đoàn viên, thanh niên thị trấn Kiên Lương và các em học sinh Trường Trung học phổ thông Kiên Lương.
    Tham gia lớp tập huấn các bạn đoàn viên, thanh niên được các kỹ thuật viên Honda Thái Hòa, tuyên truyền về những nguyên nhân, hậu quả để lại của tai nạn giao thông. Đồng thời, hướng dẫn cách đội nón bảo biểm hiểm đúng cách, cách kiểm tra các thiết bị của xe máy trước khi khởi hành và tư thế ngồi lái xe đúng cách, an toàn. Ngoài ra, các bạn đoàn viên, thanh niên còn được trải nghiệm lái xe trên mô hình và tham gia lái xe an toàn trên các địa hình.

 

1laixeantoan.JPG

 

Các bạn đoàn viên thanh niên thị trấn Kiên Lương (Kiên Lương) tham gia lớp tập huấn

 

2laixeantoan.JPG


Kỹ thuật viên Honda Thái Hòa hướng dẫn cách đội nón bảo hiểm và cách ngồi xe đúng tư thế

 


    Anh Nguyễn Văn Phì, đoàn viên Trường Trung học phổ thông Kiên Lương, cho biết: Khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy thì kỹ năng lái xe cũng như cách điều khiển xe sao cho an toàn là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, việc tham gia lớp tập huấn này là rất bổ ích nhằm giúp cho bản thân tôi tránh được những nguy cơ mất an toàn khi tham gia giao thông và lái xe an toàn hơn”. Còn bạn Trà Hà Trang, đoàn viên Trường THPT Kiên Lương, chia sẽ: “Buổi tập huấn này rất bổ ích đối với em, vì thông qua buổi tập huấn này em đã hiểu biết được cách ngồi xe, cũng như lái xe sao cho an toàn và hiểu thêm được những kỹ năng phòng tránh tai nạn khi tham gia giao thông”.

 

4laixeantoan.JPG


Các bạn đoàn viên trải nghiệm lái xe trên mô hình

 

 

5laixeantoan.JPG


Thực hành lái xe trên địa hình

 


    Bà Huỳnh Thị Ngọc Tuyền, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Kiên Lương (Kiên Lương) cho biết, nguyên nhân các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn thị trấn và cả nước nói chung ngoài do ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông chưa cao, vì vậy việc phối hợp với Honda Thái Hòa tổ chức tập huấn như thế này là dịp rất tốt để giúp các bạn đoàn viên, thanh niên hiểu rõ hơn về tình hình tai nạn giao thông hiện nay và các kỹ năng phòng tránh tai nạn giao thông. “Từ đó, giúp các bạn thanh niên tham gia giao thông một cách có ý thức hơn, hạn chế những rủi ro khi tham gia giao thông, mang lại niềm vui, an toàn cho bản thân và xã hội”, bà Huỳnh Thị Ngọc Tuyền nói./.

Văn Phụng