Cổng thông tin điện tử huyện Kiên Lương

Sự kiện nổi bật

Đoàn cơ sở Trung đoàn Bộ binh 893: Tổ chức tọa đàm “Ngày đoàn viên” năm 2019

(08:15 | 27/03/2019)

    Chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3//2019) và 38 năm Ngày thành lập Trung đoàn Bộ binh 893 (26/3/1981 - 26/3/2019). Đêm 23/3, Đoàn cơ sở Trung đoàn Bộ binh 893, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Kiên Lương tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề: “Thanh niên quân đội với truyền thống đơn vị”. Đến dự có đồng chí Võ Thanh Huyền - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Kiên Lương; trung tá Trần Văn Tươi - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung đoàn Bộ binh 893, cùng các bạn đoàn viên, thanh niên, các cơ sở đoàn trực thuộc hai đơn vị và cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn Bộ binh 207 tham dự.
    Tại buổi tọa đàm các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện và cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn Bộ binh 207, Trung đoàn 893 đã nghe những sự kiện từ nhân chứng lịch sử đại diện cho thế hệ các bác, chú đã không tiếc tuổi thanh xuân cống hiến cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, mặc dù đã rời quân ngũ nhưng các chú vẫn tâm huyết truyền lửa cách mạng cho thế hệ trẻ, để thế hệ sau có trách nhiệm, giữ gìn, phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống quê hương, đơn vị; phấn đấu trở thành người cán bộ, đoàn viên, thanh niên ưu tú thật sự là đội hậu bị, tin cậy của Đảng.

 

1. TĐBB 893 Toa dam.jpg

Chiến sỹ tiểu đoàn Bộ binh 207 biễu diễn văn nghệ

 

 

2. TĐBB 893 Tao dam.jpg


Trung tá Trần Văn Tươi - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung đoàn Bộ binh 893 (thứ 1, bên trái)
tặng hoa cho các đại biểu tham dự buổi tọa đàm

 


    Cũng tại buổi tọa đàm, chiến sỹ Tiểu đoàn Bộ binh 207 còn được các đồng chí Huyện đoàn Kiên Lương chia sẽ về công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, để tuổi trẻ nhận thức đúng đắn trách nhiệm trong giữ gìn, phát huy truyền thống, về nhiệm vụ của tuổi trẻ đối với Tổ quốc và công tác hướng nghiệp cho thanh niên hoàn thành nhiệm vụ thiêng liêng của Tổ quốc.
    Thông qua buổi tọa đàm, nhằm khơi dậy niềm tự hào dân tộc, truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, truyền thống của Trung đoàn Bộ binh 893. Qua đó phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” tạo mối liên kết, chia sẽ của tuổi trẻ Huyện đoàn Kiên Lương với tuổi trẻ Trung đoàn Bộ binh 893./.

Huỳnh An