Cổng thông tin điện tử huyện Kiên Lương

Sự kiện nổi bật

Huyện đoàn Kiên Lương: Họp mặt kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

(16:32 | 25/03/2019)

    Ngày 23/3, Huyện đoàn Kiên Lương phối hợp với Đoàn cơ sở Trung đoàn Bộ binh 893 tổ chức họp mặt nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2019) và kỷ niệm 38 năm Ngày thành lập Trung đoàn Bộ binh 893 (26/3/1981- 26/3/2019). Đến dự có đồng chí Lê Trung Hồ, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Tăng Thu Hằng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch danh dự Ủy ban Hội LHTN huyện; đồng chí Lương Hoàng Đặng - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Huỳnh Thanh Nhã - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Võ Thanh Huyền - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn; trung tá Huỳnh Văn Hung - Phó Bí thư Đảng ủy, Trung đoàn trưởng Trung đoàn Bộ binh 893.

    Tại buổi họp mặt các thế hệ đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 88 năm thành lập và trưởng thành của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Trải qua 88 năm, Đoàn Thanh niên đã không ngừng phát triển, lớn mạnh và trở thành một lực lượng hùng hậu, xung kích đi đầu trong phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc và công cuộc xây dựng, bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới.

 

3. Hop mat ky niem thanh lap doan.jpg

Đồng chí Tăng Thu Hằng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện,

Chủ tịch danh dự Ủy ban Hội LHTN huyện Kiên Lương (bên phải) tặng lẳng hoa cho Huyện đoàn,

chị Võ Thanh Huyền - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Kiên Lương tiếp nhận

 

    Bên cạnh đó, cùng với sự phát triển của lực lượng đoàn viên, thanh niên cả nước nói chung và huyện Kiên Lương nói riêng, có thể nói đoàn viên, hội viên trong huyện và lực lượng chiến sỹ trẻ của Trung đoàn 893 đã có nhiều đóng góp cho các phong trào hành động cách mạng của huyện và đạt được nhiều kết quả như phong trào: “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ bảo vệ tổ quốc”, phong trào chung tay “Xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”…Kế thừa truyền thống, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, ngày càng có nhiều nội dung công tác, chương trình hoạt động đem lại hiệu quả thiết thực. Chính từ những phong trào này đã hình thành nên lớp thanh niên sống đẹp, sống có ích, có chí vươn lên trong cuộc sống, có hoài bão, ước mơ và lý tưởng cao đẹp, có tinh thần xung kích, tình nguyện vì tổ quốc, vì cuộc sống cộng đồng và đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, đặc biệt đã có hàng trăm đoàn viên ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

 

5. Hop mat ky niem thanh lap doan.jpg

Đồng chí Lương Hoàng Đặng - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy

(thứ 3, bên phải) và đồng chí Huỳnh Thanh Nhã - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy,

Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy (thứ 4, bên trái) gắn Huy hiệu đoàn và

trao Nghị quyết phát triển đoàn cho 50 thanh niên ưu tú

 

    Tại buổi họp mặt Ban Thường vụ Huyện đoàn Kiên Lương, Đoàn cơ sở Trung đoàn Bộ binh 893 đã biểu dương 12 gương đảng viên trẻ tiêu biểu, 15 gương cán bộ đoàn viên tiêu biểu, và kết nạp 50 thanh niên ưu tú vào tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Dịp này Huyện đoàn Kiên Lương, Đoàn cơ sở Trung đoàn Bộ binh 893 đã tặng Giấy khen cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hội thi tìm hiểu Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

Huỳnh An