Sự kiện nổi bật

Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Sơn Hải lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 – 2024

(16:15 | 25/03/2019)

Ngày 22/3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) xã Sơn Hải, huyện Kiên Lương tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đến dự có ông Vương Minh Mẫn - Huyện ủy viên, Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; bà Nguyễn Thanh Thủy - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo Đại hội MTTQVN huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Sơn Hải và 60 đại biểu chính thức đại diện cho các tôn giáo, trí thức và các tầng lớp nhân dân và những cá nhân tiêu biểu cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn xã Sơn Hải về dự đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQVN xã Sơn Hải đã đẩy mạnh công tác vận động, tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần quan trọng trong việc cụ thể hóa, tổ chức thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, qua đó đã tạo được sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Quỹ “Vì người nghèo”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”...ngày càng phát huy hiệu quả.

4. Dai hoi MTTQ Son Hai.jpg

Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQVN xã Sơn Hải triển khai nhiều mô hình để tập hợp nhân dân với nhiều hình thức, qua đó đã vận động thành lập mới 1 hợp tác xã, 2 tổ hợp tác, 7 câu lạc bộ, xây dựng 25 mô hình “Dân vận khéo”, trong đó có nhiều mô hình đem lại hiệu quả thiết thực được tiếp tục triển khai nhân rộng. Trong nhiệm kỳ đã vận động sửa chữa 7 căn nhà đại đoàn kết, tổng trị giá gần 300 triệu đồng. Sửa chữa 2 căn nhà tình nghĩa, hàng năm vào dịp lễ, tết phối hợp tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, với trị giá trên 50 triệu đồng.

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ủy ban MTTQVN xã Sơn Hải phấn đấu vận động đạt từ 70% quần chúng vào tổ chức phù hợp, 100% ấp thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, 95% hộ gia đình đăng ký đạt chuẩn văn hóa và có 80% trở lên hộ đạt chuẩn văn hóa, 100% ấp đăng ký và được công nhận đạt chuẩn văn hóa. Hàng năm có 100% ấp tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đại hội đã hiệp thương cử 25 đại biểu tham gia Ủy viên Ủy ban MTTQVN xã Sơn Hải lần thứ XI, đại hội cử 10 đại biểu chính thức, 1 dự khuyết dự Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Kiên Lương lần thức XI, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Bà Bùi Thị Mỹ Dung tái đắc cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Sơn Hải lần thứ XI nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Dịp này, Ủy ban nhân dân xã Sơn Hải tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận, nhiệm kỳ 2013 – 2018./.

Huỳnh An