Sự kiện nổi bật

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, trao học bổng Vừ A Dính - CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” cho học sinh dân tộc thiểu số vùng biên giới, biển đảo tại huyện Kiên Lương.

(15:27 | 15/03/2019)

Sáng ngày 14/3, tại hội trường Huyện ủy Kiên Lương, Đoàn công tác của Quỹ học bổng Vừ A Dính do bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” làm trưởng đoàn, phối hợp Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo trao 200 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại các xã biên giới, biển đảo có hoàn cảnh khó khăn, học lực khá, giỏi thuộc địa bàn các huyện gồm: Kiên Lương, Giang Thành, Hòn Đất, Kiên Hải và thành phố Hà Tiên.
    Suất học bổng nhằm giúp học sinh dân tộc thiểu số vùng biên giới, biển đảo hoàn cảnh khó khăn học tốt có điều kiện đến trường, mở mang kiến thức, động viên tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập để mai sau trở thành người có ích cho xã hội. Đến dự có đồng chí Thái Châu Báu, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Lê Trung Kiên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh; đồng chí Lâm Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Kiên Lương; đồng chí Tăng Thu Hằng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Giang Thanh Khoa, Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương; các đồng chí đại diện Huyện đoàn Hòn Đất, Giang Thành, Kiên Hải, Phú Quốc và thành phố Hà Tiên cùng các em học sinh được nhận học bổng tham dự.

2. Trao hoc bong.JPG

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
và đồng chí Thái Châu Báu (đứng giữa), Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy
trao học bổng cho các em học sinh huyện Kiên Lương

4. Trao hoc bong.jpg

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

3. Trao hoc bong.jpg

Đồng chí đồng chí Lâm Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Kiên Lương
và ông Vũ Quang Trung – Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Công ty TNHH sản xuất Thương mại Đại Khang Phát (đứng giữa)
trao học bổng cho các em học sinh huyện Giang Thành

Tổng kinh phí học bổng trị giá 200 triệu đồng, trong đó 80 suất học bổng trích từ Quỹ học bổng Vừ A Dính trao cho 40 học sinh thuộc huyện Kiên Lương, 20 học sinh thuộc huyện Giang Thành, 10 học sinh thuộc huyện Hòn Đất, 10 học sinh thuộc thành phố Hà Tiên. Đoàn cũng trao bảng tượng trưng 120 suất học bổng trích từ Quỹ của Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” trao cho học sinh thuộc các xã gồm: Nam Du, Lại Sơn, An Sơn, huyện Kiên Hải và xã Thổ Châu huyện Phú Quốc, trong đó mỗi xã được trao 30 suất học bổng cho học sinh nghèo.
    Quỹ học bỗng Vừ A Dính được thành lập vào ngày 5/3/1999 theo sáng kiến của Báo Thiếu niên Tiền Phong. Từ đó cho đến nay, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã mang đến hàng chục ngàn suất học bổng và đã trở thành người bạn đồng hành, tiếp sức cho hàng ngàn ước mơ của học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và vùng biển đảo khắp mọi miền đất nước./.

Cẩm Tú - Huỳnh An