Cổng thông tin điện tử huyện Kiên Lương

Sự kiện nổi bật

Công an huyện Kiên Lương: Tuyên truyền Luật giao thông đường bộ tại Trường THPT Kiên Lương

(13:47 | 12/03/2019)

    Xác định công tác tuyên truyền có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo đảm an toàn giao thông đặc biệt là ở lứa tuổi thanh thiếu niên và học sinh. Từ đầu năm học mới đến nay Công an huyện Kiên Lương đã phối hợp các Trường Trung học phổ thông (THPT) và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kiên Lương đẩy mạnh triển khai công tác tuyên truyền Luật giao thông đường bộ đến các trường học trên địa bàn. Vừa qua đoàn đã có buổi tuyên truyền tại Trường THPT Kiên Lương.
    Các nội dung tuyên truyền chủ yếu nhấn mạnh, nhắc nhở chấn chỉnh hành vi học sinh thường vi phạm như: không chấp hành đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy, xe máy điện; đi không đúng phần đường, chở quá số người quy định, các quy định về mức xử phạt; đồng thời hướng dẫn học sinh tham gia giao thông an toàn, hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách.

 

IMG_8297.JPG


Buổi tuyên truyền tại Trường THPT Kiên Lương

 


    Đại úy Lê Hoài Bắc, Phó Đội trưởng Đội Xây dựng phong trào và Phụ trách xã về an ninh trật tự Công an huyện Kiên Lương, cho biết: Mặc dù Luật giao thông đường bộ đã quy định rất rõ về đối tượng được sử dụng mô tô, xe gắn máy, xe máy điện tham gia giao thông. Tuy nhiên, thực tế hiện nay còn nhiều học sinh nhất là các trường THPT tham gia giao thông bằng mô tô phân khối lớn, hay điều khiển xe máy điện; đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm.... Chính vì vậy việc tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền trực tiếp tại các trường học nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ trong lứa tuổi học sinh đang là giải pháp hiệu quả.
    Cũng tại buổi truyên truyền, lực lượng Công an huyện Kiên Lương cũng thông tin đến các học sinh Trường THPT Kiên Lương một số nội dung về Luật an ninh mạng và vấn đề phòng chống ma túy trong học đường./.

Văn Phụng