Cổng thông tin điện tử huyện Kiên Lương

Sự kiện nổi bật

Hội LHPN huyện Kiên Lương: Họp mặt kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8 - 3

(08:16 | 08/03/2019)

    Sáng nay 7/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Kiên Lương tổ chức họp mặt nhân kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 (8/3/1910 – 8/3/2019) và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đến dự có đồng chí Lâm Tiến Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Tăng Thu Hằng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Giang Thanh Khoa – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Minh Thành – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo các ban đảng, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các ban ngành, đoàn thể và các đơn vị lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn huyện.
    Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 109 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và kỷ niệm 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trương. Theo đó, kế thừa và phát huy những truyền thống vẻ vang của phụ nữ thế giới và cả nước, trong những năm qua các thế hệ phụ nữ tại huyện Kiên Lương, đại diện là phụ nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý trong huyện, các chi hội, tổ phụ nữ đã không ngừng ra sức rèn luyện, phấn đấu, khắc phục khó khăn, tiếp tục cống hiến tài năng, trí tuệ, sức lực của mình trên các lĩnh vực và đã gặt hái được nhiều thành công, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Nổi bật nhất là công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, giảm nghèo, giáo dục, bảo vệ sức khỏe phụ nữ và trẻ em, nuôi dạy con tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc, tham gia xây dựng chính quyền, phản biện xã hội...

 

1. Hop mat PN 8-3.jpg

Đồng chí Lâm Tiến Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Kiên Lương (áo trắng)
và đồng chí Giang Thanh Khoa, Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho các đại biểu nữ

 

 

2. Hop mat PN 8-3.jpg

Đồng chí Vương Minh Mẫn – Huyện ủy viên, Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy
và đồng chí Đặng Minh Thành - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện,
Trưởng ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện Kiên Lương (đứng giữa) tặng quà cho các đại biểu nữ

 

 

3. Hop mat PN 8-3.jpg

Đồng chí Ong Văn Đài - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra Huyện ủy (bên phải)
và đồng chí Hàng Kim Nguyên, Chánh văn phòng HĐND – UBND huyện (bên trái)
tặng quà cho các đại biểu nữ

 

4. Hop mat PN 8-3.jpg

Đồng chí Dương Thị Thu Hằng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN huyện (bên trái)
tặng quà cho các dì nguyên là cán bộ lãnh đạo Hội đã nghĩ hưu qua các thời kỳ trên địa bàn huyện

 


    Đến dự và phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Lâm Tiến Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, chúc mừng và biểu dương những thành tích, tiến bộ của các cấp Hội, hội viên và toàn thể chị, em phụ nữ huyện nhà trong thời gian qua. Trong thời gian tới, để tiếp tục phát huy tốt vai trò của phụ nữ huyện nhà trong xây dựng đất nước và thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lâm Tiến Dũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể các cấp, ban vì sự tiến bộ của phụ nữ, tiếp tục tạo điều kiện cho phụ nữ thực hiện tốt phản biện xã hội, tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền theo Quyết định 217, 218 – QĐ/TW của Bộ Chính trị khóa XI, chủ động tham mưu đề xuất với đảng, chính quyền những chủ trương, chính sách có liên quan đến phụ nữ, tiếp tục thực hiện tốt việc nâng cao trình độ mọi mặt cho phụ nữ, nhất là chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”; tư vấn học nghề, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho phụ nữ, cải thiện cuộc sống gia đình.
    Tại buổi họp mặt, Ban thường vụ Huyện ủy đã tặng quà cho các đại biểu nữ. Hội LHPN huyện Kiên Lương tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” năm 2018 và tặng quà cho các dì nguyên là cán bộ lãnh đạo Hội đã nghĩ hưu qua các thời kỳ trên địa bàn huyện./.

Huỳnh An