Sự kiện nổi bật

Huyện đoàn Kiên Lương: Khởi động năm Thanh niên tình nguyện và tổ chức hoạt động Tháng Thanh niên năm 2019

(09:54 | 06/03/2019)

Sáng ngày 5/3, tại Công viên Cây xanh thị trấn Kiên Lương, Ban Thường vụ Huyện đoàn Kiên Lương đã tổ chức Lễ khởi động năm Thanh niên tình nguyện và tổ chức hoạt động Tháng Thanh niên năm 2019. Đồng chí Vương Minh Mẫn - Huyện ủy viên, Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn Kiên Lương và trên 100 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện về tham dự buổi lễ.
    Với chủ đề “Tuổi trẻ tình nguyện vì cộng đồng”, Tháng Thanh niên tình nguyện 2019 tại huyện Kiên Lương được tổ chức nhằm tạo phong trào thi đua sôi nổi thực hiện chủ đề năm thanh niên tình nguyện, chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019), kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019); lập thành tích chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2014-2019.

2. LE KHOI DONG NAM THANH NIEN.jpg

Đồng chí Vương Minh Mẫn (thứ 4 từ trái qua) - Huyện ủy viên, Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy
trao hoa cho thành viên Ban Chỉ đạo Tháng Thanh niên 2019 của huyện Kiên Lương

3. LE KHOI DONG NAM THANH NIEN.jpg

Đồng chí Võ Thanh Huyền - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện Kiên Lương
trao bảng tượng trưng công trình thắp sáng đường quê do Tỉnh đoàn hỗ trợ cho Xã đoàn Hòa Điền

4. LE KHOI DONG NAM THANH NIEN.jpg

Đồng chí Đặng Trung Hiếu - Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội huyện Kiên Lương
trao bảng tượng trưng hỗ trợ nhà nhân ái cho
học sinh Dương Thị Chẩn, Trường Trung học cơ sở thị trấn Kiên Lương 1

5. LE KHOI DONG NAM THANH NIEN.jpg

Đoàn viên thanh niên quét dọn vệ sinh trong khu vực nội ô thị trấn Kiên Lương

Trong đó, nổi bật là các hoạt động như: Tham gia sửa chữa, làm mới các tuyến đường giao thông, thủy lợi nông thôn; xây dựng tuyến đường xanh, sạch, đẹp; bến đò an toàn. Tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước, “Ngày Chủ nhật xanh”; chuyển giao khoa học kỹ thuật, phương thức sản xuất mới, đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho thanh niên nông thôn, hỗ trợ vốn vay cho thanh niên phát triển kinh tế. Vận động thanh niên ký cam kết không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, bài trừ các hủ tục lạc hậu.
    Thông qua các hoạt động phấn đấu có 100% đoàn xã, thị trấn đảm nhận xây dựng mới ít nhất 01 tuyến đường thanh niên tự quản hoặc tuyến đường văn minh; nhận cảm hóa, giáo dục ít nhất 01 thanh thiếu niên chậm tiến, thanh niên hoàn lương; giúp đỡ ít nhất 01 thanh thiếu niên yếu thế. Tư vấn hướng nghiệp cho 800 thanh niên; dạy nghề 120 thanh niên; giới thiệu việc làm cho 120 thanh niên. Tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 300 người dân; sữa chữa, xây dựng 01 căn nhà nhân ái.
    Tại Lễ khởi động Huyện đoàn Kiên Lương đã trao tiền hỗ trợ của Tỉnh đoàn Kiên Giang xây dựng công trình thắp sáng đường quê, 2 khu vui chơi thiếu nhi và nhà nhân ái cho đội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.
    Ngay sau lễ phát động, đoàn viên thanh niên huyện Kiên Lương đã ra quân bóc, xóa quảng cáo không đúng quy định, phát quang bụi rậm và quét dọn vệ sinh một số tuyến đường trong khu vực thị trấn Kiên Lương./