Sự kiện nổi bật

Tập huấn nghiệp vụ và công nghệ thông tin, phục vụ Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Kiên Lương năm 2019

(09:51 | 06/03/2019)

Sáng ngày 05/3/2019, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 của huyện (BCĐ huyện) tổ chức tập huấn nghiệp vụ và công nghệ thông tin, phục vụ cho Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 (lớp thứ nhất). Tham dự lớp tập huấn có: Đ/c Nguyễn Đình Thông – Trưởng phòng Tổng hợp, Cục Thống kê tỉnh, thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh phụ trách địa bàn huyện Kiên Lương; Đ/c Nguyễn Thị Dung – Phó phụ trách Chi cục Thống kê huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo huyện; thành viên Ban Chỉ đạo và điều tra viên các xã Bình Trị, Hòn Nghệ, Sơn Hải và thị trấn Kiên Lương.
    Cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là cuộc Tổng điều tra đầu tiên ứng dụng công nghệ thông tin – truyền thông trong tất cả các công đoạn của Tổng điều tra, từ chuẩn bị xây dựng mạng lưới, thu thập thông tin, kiểm tra và nghiệm thu số liệu, xử lý số liệu đến công bố kết quả Tổng điều tra. Trong đó, sử dụng thiết bị di động trong thu thập thông tin tại các địa bàn điều tra.
Tại buổi tập huấn, đại biểu được các báo cáo viên trang bị những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ và công nghệ thông tin trong tổng điều tra dân số và nhà ở. Đây và một công việc rất quan trọng, nhằm cung cấp kịp thời cho đại biểu dự tập huấn các kiến thức cơ bản về thu thập thông tin phiếu điều tra mẫu đúng phạm vi, đầy đủ thông tin và phản ánh chính xác tình hình thực tế của các hộ dân cư, gắn hướng dẫn sử dụng thu thập thông tin bằng phiếu điện tử.

Screenshot_20190305-081548_Gallery.jpg

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Đ/c Nguyễn Thị Dung – Phó phụ trách Chi cục Thống kê huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo huyện, đề nghị đại biểu tham dự tập huấn đầy đủ, nghiêm túc; tập trung theo dõi, lắng nghe, ghi chép nội dung trình bày của báo cáo viên; tích cực trao đổi, thảo luận, nắm bắt các vấn đề thật chắc, thật kỹ để sau khi lớp tập huấn kết thúc, mỗi học viên chúng ta áp dụng ngay những kiến thức, những hiểu biết đã được trao đổi, truyền đạt tại lớp tập huấn này vào thực tiễn hoạt động của mình, góp phần thực hiện thành công cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019./.

Ngọc Tuấn