TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử huyện Kiên Lương

Chính trị, xã hội

Xem với cỡ chữAA

Giám sát công tác khám và điều trị bệnhcủa Trung tâm Y tế huyện

(14:20 | 17/06/2020)

Sáng ngày 16/6/2020, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện do ông Lâm Văn Giàu, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện làm trưởng đoàn đã giám sát trực tiếp Trung tâm Y tế trong công tác khám và điều trị bệnh.

 Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện, trong thời gian qua (từ đầu năm 2019 đến hết tháng 4 năm 2020) Trung tâm đã chủ động triển khai thực hiện công tác khám, điều trị bệnh như đầu tư mở rộng khu khám bệnh, gắn cải tiến quy trình khám bệnh theo hướng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám chữa bệnh và thanh quyết toán bảo hiểm y tế; đã tổ chức khám bệnh cho 76.000 lượt người, trong đó điều trị nội trú cho 11.936 lượt người, tỷ lệ bệnh nhân khỏi/đỡ giảm đạt khá cao, trên 88%. Trung tâm đã chủ động triển khai thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh nhất là dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, việc triển khai kỹ thuật mới trong chữa bệnh và phát triển các dịch vụ còn chậm.

 

 

 Tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn giám sát đã có nhiều ý kiến xoay quanh công tác khám chữa bệnh; việc củng cố nâng lên chất lượng hoạt động của Trạm y tế các xã, thị. Đại diện Trung tâm Y tế đã giải trình các vấn đề Đoàn giám sát đặt ra, đồng thời đề nghị UBND huyện tăng cường công tác quản lý Nhà nước về hành nghề y dược tư nhân; cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cơ sở đảm bảo các điều kiện theo quy định.

 Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lâm Văn Giàu, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện đã ghi nhận những kết quả đạt được và chỉ ra những hạn chế của Trung tâm Y tế trong công tác khám chữa bệnh. Đ/c đề nghị Trung tâm Y tế tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tăng cường công tác đào tạo đội ngũ cán bộ y tế để nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh; nghiên cứu triển khai kỹ thuật mới trong chữa bệnh và phát triển các dịch vụ cho phù hợp; thực hiện tốt chế độ thu hút, giữ chân cán bộ y tế trong trung tâm; tập trung nâng cao năng lực khám chữa bệnh cho các trạm y tế xã, thị trấn; tăng cường cử bác sĩ về hỗ trợ và chuyển giao kỹ thuật cho trạm y tế tuyến xã, nhất là các xã đảo,… Đối với những kiến nghị, đề xuất của Trung tâm, Đoàn sẽ trao đổi, kiến nghị lại với UBND huyện.

 Trước đó Đoàn đã giám sát trực tiếp các Trạm y tế xã Hòa Điền và Hòn Nghệ.

Ngọc Tuấn