Cổng thông tin điện tử huyện Kiên Lương

Viết về Kiên Lương

Xem với cỡ chữAA

Chiến sĩ mới trách nhiệm, giàu nghị lực

(14:26 | 16/04/2019)

    Binh nhì, Danh Đỉnh - chiến sĩ Tiểu đội 4, Trung đội 16, Đại đội 8, Tiểu đoàn Bộ binh 207 là gương sáng tiêu biểu vừa nhập ngũ được huấn luyện tại Tiểu đoàn Bộ binh 207. Tuy mới nhập ngũ hơn một tháng, song chiến sĩ Danh Đỉnh có nghị lực vươn lên, có tinh thần trách nhiệm cao, thực hiện tốt quy định đơn vị, học tập, huấn luyện đạt kết quả cao.
    Chiến sĩ Danh Đỉnh năm nay 26 tuổi, quê xã Vĩnh Phước B (Gò Quao). Hoàn cảnh gia đình của em khó khăn. Khi Đỉnh và anh trai song sinh 3 - 4 tháng tuổi thì cha mẹ chia tay. Một mình mẹ em với 1 công ruộng vừa sản xuất lúa, vừa làm mướn vất vả mới trang trải được cuộc sống gia đình. Nhờ có hai dì giúp Đỉnh và anh trai học hành. Nhận thức rõ hoàn cảnh khó khăn, từ nhỏ hai anh em Đỉnh có ý thức vươn lên. Sau giờ đến trường, về nhà Đỉnh phụ mẹ làm việc nhà, có lúc đi làm mướn với mẹ để kiếm tiền đi học. Với ước mơ trở thành bộ đội, Đỉnh thi tuyển sinh quân sự nhưng không đủ điểm đậu, em chọn nguyện vọng 2 vào học ngành quản lý nhà nước. Những năm tháng học đại học, nhờ từng học võ lúc còn nhỏ nên buổi chiểu Đỉnh dạy võ kiếm tiền trang trải việc ăn uống. Tối em làm gia sư để có tiền đóng học phí. Những lúc khó khăn, em làm đủ nghề để lo cho việc học.

 

Chiến sĩ mới trách nhiệm.jpg

Tranh thủ giờ nghỉ, chiến sĩ Danh Đỉnh (bên phải) tập xếp nội vụ để nội vụ ngày càng đẹp hơn

 


    Năm 2018, Đỉnh tốt nghiệp đại học, thời gian chờ thi công chức, em xin vào công tác tại Ban Chỉ huy Quân sự xã Vĩnh phước B “Khi kỳ thi công chức chưa tới thì tới đợt tuyển quân năm 2019 nên em viết đơn tình nguyện nhập ngũ với ước mơ được phục vụ lâu dài trong quân ngũ”, chiến sĩ Danh Đỉnh kể. Tháng 2/2019, cùng với thanh niên trong toàn tỉnh, Đỉnh hăng hái lên đường nhập ngũ. Những ngày mới vào quân ngũ, em bở ngở. Không khéo tay, Đỉnh sắp xếp nội vụ xấu, bị cấp trên nhắc nhở. Quyết không bị nhắc nhở lần thứ hai, em tranh thủ giờ nghỉ, ngày nghỉ để tập xếp nội vụ cho đẹp. Chiến sĩ Danh Nhật cùng chung tiểu đội với Đỉnh cho biết: “Đỉnh chịu khó, khi xếp nội vụ chưa đẹp, Đỉnh nhờ em hướng dẫn để xếp nội vụ đẹp hơn. Giờ Đỉnh xếp nội vụ rất tốt, không bị nhắc nhở”. Không chỉ khắc phục hạn chế xếp nội vụ, Đỉnh tiếp thu tốt các nội dung học tập, huấn luyện, Chiến sĩ Danh Nhật cho biết thêm: “Đỉnh là một trong những chiến sĩ tiêu biểu. Khi học tập, huấn luyện, chỗ nào em không hiểu, chưa nắm rõ thì Đỉnh nhiệt tình chỉ em, giúp em nắm bài. Đỉnh và em thường tâm sự, chia sẽ, động viên nhau cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ ở đơn vị”.
    Theo Trung úy Nguyễn Thanh Luân – Trung đội trưởng Trung đội 16, TĐBB207, quá trình nhập ngũ đến hiện tại, trong mọi công tác, chiến sĩ Danh Đỉnh nỗ lực hoàn thành tốt. Là chiến sĩ tiêu biểu và có trình độ nên Đỉnh được Ban Chỉ huy TĐBB207 tin tưởng giao quản lý phòng sách của đơn vị. “Chiến sĩ Đỉnh có trình độ, khả năng vi tính, giao lưu, trình bày tốt. Từ nhận thức tốt nên đồng chí chấp hành kỷ luật tốt, tham gia tốt các nội dung học tập, huấn luyện. Nét nổi bật của đồng chí Đỉnh là trách nhiệm và có tinh thần vượt khó cao”. Trung úy Luân nói.
    Những ngày này, chiến sĩ Danh Đỉnh đang tiếp tục nỗ lực để trước nhất là hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện trong 3 tháng tân binh và phấn đấu trở thành chiến sĩ tiêu biểu trong thời gian tại ngũ. Chiến sĩ Danh Đỉnh chia sẽ: “Em cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ và tranh thủ giờ nghỉ, ngày nghỉ để ôn lại kiến thức đã học chuẩn bị khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự sẽ thi tuyển sinh quân sự chuyên ngành về chính trị”./.

Thu Oanh - Huỳnh An